- Căn cứ vào tình hình thực tế hoạt động của Liên chi hội sinh viên Trà Vinh.
Nay ban chấp hành Liên chi hội sinh viên Trà vinh lập kế hoạch tổ chức chương trình “Bếp Việt” nhằm chào mừng Tổng tuyển cử bấu Quốc Hội (25/04/1976 – 25/04/2010), kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam (30/04/1975 – 30/04/2010) và tiến tới chào mừng Hội nghị sơ kết Hội và phong trào sinh viên của Liên chi hội sinh viên Trà Vinh học kỳ I năm học 2009 – 2010, cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU:
1. Mục đích:
Nhằm chào mừng Tổng tuyển cử bầu Quốc Hội (25/04/1976 – 25/04/2010), kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam (30/04/1975 – 30/04/2010) và tiến tới chào mừng Hội nghị sơ kết công tác Hội và Phong trào sinh viên của Liên chi hội sinh viên Trà Vinh học kỳ I năm học 2009 – 2010.
Tạo sân chơi, giải trí lành mạnh cho Hội viên – Sinh viên, qua đó tạo môi trường thuận lợi cho các bạn trao đổi, học tập lẫn nhau không chỉ trong Liên chi mà còn giữa các Liên chi, Chi hội bạn.
Đồng thời đây cũng là địp đển các bạn ôn lại truyền thống văn hóa của quê hương đất nước thông qua các món ăn truyền thống của quê nhà.
2. Yeâu caàu:
Ban chấp hành Đoàn trường, Ban chấp hành Hội sinh viên trường tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp Ban chấp hành Liên chi hội thực hiện kế hoạch thành công, hiệu quả và thiết thực.
Ban chấp hành các Chi hội trực thuộc phải phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức trong mọi hoạt động để chương trình đạt hiệu quả, an toàn, tiết kiệm và trung thực.
II. THÀNH PHẦN THAM GIA:
1. Toàn thể Hội viện – sinh viên thuộc năm Chi hội trực thuộc là:
- Chi Hội sinh viên Càng Long.
- Chi Hội sinh viên Châu Thành – Thị Xã.
- Chi Hội sinh viên Cầu kè.
- Chi Hội sinh viên Cầu Ngang – Tiểu Cần.
- Chi Hội sinh viên Duyên Hải – Trà Cú.
2. Tất cả các Liên chi và Chi hội bạn như sau :
- Liên chi hội sinh viên Cà Mau.
- Liên chi hội sinh viên Sóc Trăng.
- Liên chi hội sinh viên Vĩnh Long.
- Liên chi hội sinh viên Hậu Giang.
- Liên chi hội sinh viên Kiên Giang.
- Chi hội sinh viên Bạc Liêu.
- Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp.
- Chi hội sinh viên Cần Thơ.
- Chi hội sinh viên An Giang.
- Chi hội sinh viên Tiền Giang.
- Liên chi hội sinh viên Bến Tre.
III. THỂ LỆ CUỘC THI:
1. Thời gian tổ chức:
Thời gian nhận đăng ky của các đơn vị tham gia là từ ngày 08/04/2010 đến ngày 22/04/2010.
- Thời gian: 9h00, Ngày 25 tháng 04 năm 2010 (nhằm ngày chủ nhật).
- Địa điểm:Phòng học N5.
2.Số lượng tham gia:
Không hạn chế đối tượng tham gia nhưng quy định chung mỗi đơn vị là Liên chi, Chi hội tối đa 2 đội.
Mỗi đội tham gia gồm 3 thành viên (1đầu bếp chín, 2 phụ bếp).
3. Lệ phí cuộc thi:
Mỗi đơn vị (đội) tham gia nộp lệ phí là 40.000đ.
III.THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC:
1. Đ/c Lê Vĩnh Lâm (Trưởng ban).
2. Đ/c Nguyễn Thị Thảo Uyên (phó ban).
3. Đ/c Trần Thị Ngọc Huyền (thư ky).
4. Đ/c Lê Hữu Tài (Thành viên).
5. Đ/c Võ Thị Bích Thơm (Thành viên).
6. Đ/c Bùi Thị ngọc Hân (Thành viên).
7. Đ/c Đinh Hoàng Lâm (Thành viên).
8. Đ/c Lê Văn Tèo (Thành viên).
9. Đ/c Thạch Sôphia (Thành viên).
IV. THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO:
1. Đ/c Nguyễn Thị Hồng Nhản (Trưởng ban).
2. Đ/c Trương Thành Luân (Phó ban).
3.Đ/c Nguyễn Thị Thảo Uyên (Thư ký).
4. Lê Vĩnh Lâm (Thành viên).
5. Lê Hoàng Trung (Thành viên).
6. Trần Quang Thái (Thành viên)
V. HÌNH THỨC:
Các đội thi sẽ chế biến bài dự thi trực tiếp tại phòng thi nấu ăn, nguyên vật liệu, dụng cụ sử dụng để chế biến món ăn các đội tự chuẩn bị. Các nguyên vật liệu phải được chuẩn bị trước (gọt, rửa sẳn…), vào phòng thi là chế biến.
VI. YÊU CẦU:
TT
Tiêu chí
Quy định chung
1
Món ăn
Đặc sản vùng miền
Món nấu ăn
Trình bày
Cách thức chế biến
Đảm bảo vệ sinh
Dinh dưỡng
Ýnghĩa
Nguyên liệu
2
Thang điểm
Thang điểm 10
3
Đội
Mỗi đội có một mã số
4
Tên bài thi
Y nghĩa, thú vị
5
Yêu cầu
Giá đi chợ không quá 50 nghìn đổng
6
Lưu ý
Món ăn không hoàn lại
VII. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
Bao gồm 3 giải thưởng như sau:
1 giải vàng: Trị giá 200.000đ và một phần quà 50.000đ.
1 giải bạc : Trị giá 150.000đ và một phần quà 40.000đ.
1 giải đồng: Trị giá 100.000đ và một phần quà 30.000đ.
VIII. BẢNG DỰ TRÙ KINH PHÍ:
STT
Giải thưởng
Thành tiền
Quà tặng
Chi phí tổ chức
Dự trù kinh phí
1.
Giải I
200.000đ
50.000đ
55.000đ
250.000đ
2.
Giải II
150.000đ
40.000đ
190.000đ
3.
Giải III
100.000đ
30.000đ
130.000đ
Tổng cộng: 570.000đ (năm trăm bảy mươi nghìn đồng)
Trên đây là kế hoạch chương trình “Bếp Việt” nhằm chào mừng Tổng tuyển cử bấu Quốc Hội (25/04/1976 – 25/04/2010), kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam (30/04/1975 – 30/04/2010) và tiến tới chào mừng Hội nghị sơ kết Hội và phong trào sinh viên của Liên chi hội sinh viên Trà Vinh học kỳ I năm học 2009 – 2010.
Traân troïng kính trình vaø xin yù kieán ñoùng goùp cuûa Ban chaáp haønh Hoäi sinh vieân tröôøng, caùc caáp laõnh ñaïo tænh, huyeän nhaø. Döïa vaøo hoaøn caûnh thöïc teá cuûa Lieân chi, ban chaáp haønh seõ thöïc hieän thaéng lôïi keá hoaïch ñeà ra vaø ñaït hieäu quaû, thieát thöïc, an toaøn tieát kieäm vaø trung thöïc.
YÙ KIEÁN CUÛA HOÄI SINH VIEÂN TRÖÔØNG TM. BAN CHAÁP HAØNH
Vào chủ nhật 25/4/2010, BCH LCHSV Trà Vinh tổ chức chương trình Biếp Việt tại phòng học N5, gồm có 5 đội tham gia:
Món ăn dự thị của đơn vị Trà Vinh
Món ăn của đội CHSV Bạc Liêu
Món ăn của đội LCHSV Cà Mau
Món ăn dự thi của LCHSV Đồng Tháp
Món ăn dự thi của CHSV Tiền Giang
Sau hơn một giờ chuẩn bị và tiến hành tổ chức chương trình, Ban giám khảo đã tiến hành chấm điểm và cho điểm các món ăn.
Thành phần BGK: - Lê Thị Hồng Nhản - Trương Thành Luân - Nguyễn Thị Thảo Uyên - Lê Vĩnh Lâm - Lê Hoàng Trung - Trần Quang Thái Kết quả cácc món ăn: - Giải nhất: Trà Vinh - Giải nhì: Tiền Giang - Giải ba: Bạc Liêu